ท้องฟ้าจำลองร้อยเอ็ด

       ท้องฟ้าจำลองร้อยเอ็ดเปิดให้บริการเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2557 เป็นท้องฟ้าจำลองขนาดกลาง สามารถรองรับผู้เข้าชมได้ 120 ที่นั่ง/รอบ เป็นท้องฟ้าจำลองที่ทันสมัยที่สุดในภาคอีสาน ใช้เครื่องฉายดาว 2 ระบบคือ ระบบดิจิตอลและระบบกลไกมอเตอร์ฉายผ่านเลนส์ ที่จะนำพาทุกท่านไปพบกับความสนุกสนาน ท่องอยู่ในแดนอวกาศเพื่อสัมผัสกลุ่มดาวต่างๆบนท้องฟ้า และยังได้พบกับสุดยอดภาพยนตร์สารคดีทางดาราศาสตร์ที่จะให้ทั้งความรู้ควบคู่ไปกับความบันเทิง เปิดให้บริการ วันจันทร์ - วันอาทิตย์ เวลา 08.30 - 16.30 น. หยุดทุกวันหยุดนักขัตฤกษ์และวันหยุดตามมติ ครม. ค่าบริการผู้เข้าชม 30 บาท/ที่นั่ง

รายละเอียดการแสดง

รอบการแสดง
วันจันทร์ - วันศุกร์ เวลา 10:00น. 11:00น. 13:00น. 14:00น.

วันเสาร์-วันอาทิตย์ เวลา 11:00น. 14:00น.

**หมายเหตุ : หากมีผู้เข้ารับบริการมาเป็นหมู่คณะ เช่น โรงเรียน หรือ หน่วยงาน สามารถปรับเพิ่มรอบได้ตามความเหมาะสม
สำรองที่นั่งโทร. 091-369-1944 ช่องทางเดียวเท่านั้น

    เรื่องย่อและตัวอย่างภาพยนต์

 

Realm of Light a brief history of life

 
ภาพยนตร์สารคดีที่จะพาคุณย้อนกลับไปยังจุดเริ่มต้นแห่งการกำเนิดชีวิต นับตั้งแต่การระเบิดครั้งใหญ่ "บิ๊กแบง" มาถึงยุคแรกๆของโลกซึ่งยังอาศัยอยู่ไม่ได้ พัฒนาและวิวัฒนาการมาเรื่อยจนกำเนิดเป็นมนุษย์

Back to the moon for good

 
ภาพยนต์สารคดีทางด้านดาราศาสตร์ที่จะพาคุณกลับไปเยือนบนดวงจันทร์อีกครั้งกับภารกิจการล่ารางวัลของ Google lunar X เพื่อค้นหาสุดยอดนวัตกรรมทางด้านวิทยาศาสตร์จากทั่วทุกมุมโลก
 

Two small piece of glass

 
ภาพยนต์สารคดีที่จะพาคุณไปรู้จักกับความมหัศจรรย์ของกล้องโทรทัศน์ที่สามารถทำให้เรามองเห็นพื้นผิวของดวงดาวต่างๆบนท้องฟ้าได้ และเข้าใจการทำงานของกล้องโทรทัศน์เพื่อสำรวจความลึกลับของจักรวาล

"Light" Fulldome Show

ภาพยนต์สารคดีที่จะพาคุณไปรู้จักกับความมหัศจรรย์ของแสง

รูปภาพกิจกรรม